Hệ thống ống nước là một phần rất quan trọng đối với mỗi gia đình, bởi vậy bảo vệ ống nước là một điều tất yếu và hết sức cần thiết. Dòng ống nhựa PVC không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng và nhận được sự ưa chuộng sử dụng rất lớn bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Mặc dù có chất lượng cao nhưng nếu không bảo vệ đúng cách thì hệ thống ống nước PVC cũng sẽ nóng giòn gãy vỡ và gây ra thiệt hại nghiêm trọng như bao loại ống nước khác. Vậy làm sao để có thể bảo vệ ống nước trước các tác hại của ánh nắng mặt trời? Hãy cùng Đăng Phát tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Bảo Vệ Ống Nước Trong Gia Đình

Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến hệ thống ống nước PVC như thế nào?

Tia UV trong ánh nắng mặt trời

Mặt trời phát ra bức xạ nhìn thấy được và không nhìn thấy được. Tia cực tím hay còn gọi là tia UV là một dạng bức xạ không nhìn thấy được. Khi tia UV trong ánh sáng ảnh hưởng đến các phân tử trong đường ống về lâu dài sẽ dẫn đến sự đổi màu và ảnh hưởng đến chất lượng đường ống, gây ra hiện tượng giòn, gãy, rò rỉ ống nước.

Ảnh hưởng của tia UV đến ống PVC

Theo một số nghiên cứu, một trong những tính năng quan trọng của ống PVC bị ảnh hưởng nhiều nhất do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là khả năng chống va đập. Việc tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời sẽ phá vỡ cấu trúc của đường ống PVC và ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chịu áp lực của ống, từ đó gây ra các hiện tượng rò rỉ, gãy đường ống.

Các sản phẩm chống ăn mòn, chống rỉ ống nước

  • băng keo chống ăn mòn kim loại
  • băng mỡ chống ăn mòn
  • băng quấn bitum chống ăn mòn
  • Sơn lót Bitum Primer bảo vệ đường ống

Mua ngay tại đây

Các cách bảo vệ ống nước

2.1 Tránh các khu vực dễ chịu tác động của ánh nắng mặt trời

Vị trí đường ống nước và hệ thống ống nước rất quan trọng trong việc bảo vệ ống nước. Bạn cần tránh lắp đặt ống ở nơi mà có thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường như nắng nóng, mưa gió.

2.2 Thường xuyên bảo dưỡng

Các đường ống, hệ thống thoát nước thải là nơi thường xuyên phải chịu nhiều vấn đề như áp lực nước, chất thải… vì vậy mà cần thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa. Bạn nên có thói quen kiểm tra đường ống định kỳ để có thể kịp thời xác định những chỗ bị rò rỉ hay bị nứt gãy để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Việc thường xuyên bảo dưỡng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện khi đường ống rò rỉ, vậy bạn có thể dễ dàng mua thêm phụ kiện và sửa chữa tại nhà mà không cần gọi thợ đến sửa.

2.3 Xử lý ngay khi đường ống gặp vấn đề

Trong quá trình sử dụng, đặc biệt là nếu sử dụng được một thời gian dài hoặc do các yếu tố khách quan như thiên tai, lũ lụt… tác động, dù có chất lượng tốt đến mấy thì đường ống PVC cũng có thể gặp phải một số vấn đề như ống nước bị cặn, dòng chảy yếu…

Khi phát hiện đường ống nước có vấn đề, bạn cần phải có các biện pháp bảo vệ ống nước ngay, tránh để lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt của gia đình cũng như hệ thống đường ống.

2.4 Sử dụng BĂNG KEO CHỐNG UV HONGLIDA T600

Biện pháp hiệu quả nhất để có thể bảo vệ đường ống trước tác nhân gây hại nhất – tia UV chính là sử dụng băng keo chống tia UV HLD T600. Băng keo chống tia UV là băng keo được thiết kế để chống tia UV cho các đường ống cấp nước, thoát nước sử dụng vật liệu PVC, uPVC, PPR, HDPE trên mái hoặc chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mặt trời.

Đặc tính của băng keo chống tia UV Honglida T600

  • Chịu được tác động của tia UV cao, bảo vệ đường ống khỏi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.
  • Chịu được nhiệt độ từ -40°C đến +90°C.
  • Có khả năng chịu được sự phản của hóa chất và môi trường ẩm ướt.
  • Dễ dàng thi công, không cần sử dụng công cụ phức tạp.

Việc sử dụng băng keo chống tia UV Honglida T600 sẽ giúp bảo vệ đường ống PVC khỏi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời, từ đó gia tăng tuổi thọ và hiệu suất sử dụng của hệ thống ống nước trong gia đình.

Cách lựa chọn băng keo chống tia UV phù hợp

3.1 Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi lựa chọn băng keo chống tia UV, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chọn những loại băng keo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng chỉ chất lượng để đảm bảo hiệu quả trong việc bảo vệ đường ống nước.

3.2 Xem xét về tính năng chịu nhiệt độ

Để đảm bảo hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết, bạn cần chọn băng keo chống tia UV có khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp, từ đó đảm bảo bảo vệ toàn diện cho hệ thống ống nước.

3.3 Tham khảo ý kiến của chuyên gia

Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn băng keo chống tia UV phù hợp, hãy liên hệ Đăng Phát để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm tốt nhất. 

bao ve ong nuoc trong gia dinh 66276c06cf1be

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *